Đánh giá tổng quan tình hình giá sắt thép hiện nay 2021

441 lượt xem
Đánh giá bài viết:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Tình hình giá sắt thép hiện nay 2021 có nhiều sự biến động. Đây cũng chính là vấn đề khiến các đại lý, đơn vị thi công công trình quan tâm.

Việc theo dõi và nắm bắt tình hình giá sắt thép hiện nay 2021 là điều cực kỳ quan trọng. Nếu biết được sự biến động về giá, bạn sẽ chủ động hơn trong việc mua và sản xuất. Hãy theo dõi những đánh giá tổng quan và dự báo giá trong thời gian tới để cập nhật thêm thông tin bạn nhé!

Tình hình giá sắt thép hiện nay 2021 có sự tác động lớn 

Chúng ta đều nhận thức được rằng giá sắt thép xây dựng tăng đáng kể. Cụ thể là đầu tháng 4/2021, tại Việt Nam giá sắt thép đã tăng 4 lần. Chưa đầy 2 tuần lễ đã tạo ra sự thay đổi rõ rệt này. Thống kê cho biết sau tổng 4 lần, giá tính thời điểm hiện nạy là 1.600đ/kg.

tinh-hinh-gia-sat-thep-hien-nay

Biểu đồ cập nhật tình hình giá sắt thép hiện nay 2021 

Nguyên nhân dẫn đến sự biến động tình hình sắt thép hiện nay 2021 là do sự mất cân bằng cung cầu. Mấy ngày qua, Trung Quốc đưa tin là giảm nguồn cung, thiếu hụt phôi thép. Theo đó các động lực thúc đẩy nhu cầu thép bao gồm như đầu tư cơ sở hạ tầng, dòng vốn FDI. 

Tính đến tháng 5/2021, do nhu cầu nhập khẩu từ Trung Quốc, giá quặng sắt đã tăng liên tục. Đồng thời, lượng tồn kho của nhà máy thép trong nước lại giảm mức thấp. Dự kiến rằng, giá thép sẽ duy trì mức cao đến hết quý 3 năm 2021. 

Ước tính xuất khẩu thép đạt mức tăng trưởng 2 con số  

SSI Research cho rằng, triển vọng ngành thép năm 2021 tăng trưởng nhu cầu trong nước sẽ tăng. Dự kiến sẽ phục hồi trở lại mức bình thường là 8% so với mức thấp năm 2020. 

tinh-hinh-gia-sat-thep-hien-nay

Giá thép vẫn tăng mạnh và có thể đặt đỉnh vào năm nay 

Nhu cầu từ xuất khẩu vẫn khả quan nhưng điều này đã khiến sắt thép cạnh tranh gay gắt. Bởi theo Hiệp hội Thế giới cập nhật, nhu cầu thế giới sẽ tăng 4,1% trong năm 2021. Do vậy các thị trường mới nổi như Trung Quốc dự kiến cũng sẽ tăng 9,4% trong cùng năm. 

Với những ước tính trên, các chuyên gia dự đoán xuất khẩu thép của Việt Nam có thể tăng trưởng ở mức hai con số trong năm tới. Tuy nhiên, nguồn cung thế giới ổn định cũng dẫn đến áp lực cạnh tranh đối với thị trường. 

Thông tin tham khảo thêm: https://dinhtho.com/bang-gia-sat-thep-xay-dung-2021/

Giá sắt thép vẫn duy trì ở mức cao cuối năm 2021

Về dài hạn, ngành thép được đánh giá là tăng trưởng đều, có tín hiệu lạc quan. Thực tế, nhu cầu thép vẫn sẽ tiếp tục được hỗ trợ bởi sự phục hồi của thị trường bất động sản. Dòng vốn FDI và đầu tư công cũng bổ trợ thêm cho ngành thép duy trì ở mức ổn định. 

tinh-hinh-gia-sat-thep-hien-nay

Giá nguyên liệu sắt thép vẫn giữ ở mức cao

Thông tin nhanh về: Tin thị trường sắt thép

Ngoài ra, một số công ty thép cũng có thể tận dụng tối đa nguồn cung HRC trong nước. Tuy vậy, các chuyên gia không chủ quan, họ cho rằng ngành thép vẫn có những rủi ro. Trong thời gian tới, giá vật liệu này giữ ở mức tăng cao. 

Giá các nguyên liệu chính để sản xuất thành phẩm như quặng sắt, phế liệu và HRC có mức giá tăng 40- 90%. Bên cạnh đó, mức tăng từ 30- 35% sẽ chỉ diễn ra ở hai tháng cuối năm, theo SSI Research cho hay. 

Thực tế, các công ty sản xuất có thể sử dụng hàng tồn kho trong 2- 4 tháng. Chi phí nguyên liệu cao về giá sắt thép sẽ phản ánh rõ hơn trong đầu năm tới. Điều này cũng là 1 phần áp lực của các công ty thép. Đặc biệt là những doanh nghiệp vừa và nhỏ, có thị phần thấp.

Như vậy, từ nguồn thông tin chuyên trang tổng hợp và phân tích về tình hình giá thép hiện nay 2021 vẫn có thể tăng mạnh. Nếu bạn đang có nhu cầu mua, hãy nhanh chóng nhập hàng để tránh giá tăng quá cao trong thời gian tới. 

Nguồn tin tức sắt thép: https://dinhtho.com/tinh-hinh-gia-sat-thep-hien-nay-2021/

Bài viết cùng chuyên mục:

    Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

    Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
    Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.

    Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

    Trả lời